logo

ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ - ಕೇಂದ್ರೀಯ ಆಹಾರ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಶೋಧನಾಲಯ

ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿ

ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ,
ಮೈಸೂರು - 570020

ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ

ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿಯು [ಎನ್‌ಎಸ್‌ಡಿಸಿ (NSDC)] ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ದೇಶದ ಯುವಜನರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಅವಧಿಯ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ನೀಡುವುದು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಉದ್ಯೋಗ ಮತ್ತು ನಿರಂತರ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಕಲ್ಪಿಸಿಕೊಡಲು ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನದ ಒಂದು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಮಗ್ರ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ನೀಡಲು ಉದ್ಯಮ ಆಧಾರಿತವಾದ ತರಬೇತಿಯನ್ನು ನೀಡುವುದು.

ಸಿಎಸ್ಐಆರ್- ಸಿಎಫ್‌ಟಿಆರ್‌ಐ ತನ್ನ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಮಿಲ್ಲಿಂಗ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ (International School of Milling Technology)ಯಲ್ಲಿ [ಐಎಸ್ಎಂಟಿ (ISMT)], ಹಿಟ್ಟಿನ ಗಿರಣಿಯ ಬಗ್ಗೆ 10 ತಿಂಗಳ ಕೋರ್ಸ್ ನಡೆಸುತ್ತದೆ. ಈ ಶಾಲೆಯು ಭಾರತ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಿಂದ ಅನೇಕ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶದಲ್ಲಿರುವ ಕೆಲವು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಗಿರಣಿಗಳನ್ನು ಈ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಲಿತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಸಿಎಸ್ಐಆರ್- ಸಿಎಫ್‌ಟಿಆರ್‌ಐ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಫ್‌ಪಿಒ(FPO)ಗಳ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ 30-35 ಅಲ್ಪಾವಧಿಯ ಕೋರ್ಸ್‌ಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತದೆ.

ಸಿಎಸ್ಐಆರ್- ಸಿಎಫ್‌ಟಿಆರ್‌ಐ ಬೇಕಿಂಗ್ (baking) ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಆಹಾರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳಂತಹ ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು [ಎಸ್‌ಡಿಪಿ (SDP)] ಪ್ರಾರಂಭಿ. ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ನಿರಂತರವಾಗಿರುವ ಆಹಾರ ಉದ್ಯಮದಂತಹ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ, ಯುವಕರಿಗೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳಿಗೆ ತರಬೇತಿ ನೀಡುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಈ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ.

ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ ಕೌಶಲ್ಯ ರಾಜಧಾನಿಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಿಷನ್‌ (Mission) ಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ಈ ಸಂಸ್ಥೆ ಆಹಾರ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಅನೇಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.

ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ ವಲಯದ ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿರುವವರಿಗೆ ಈ ಕೋರ್ಸ್ ಸಹಾಯಕವಾಗಲಿದೆ.

Name of the Programme Prog. Details Payment Details Selected Candidates /
Application Form
Contact Duration

Processing and Value Addition to Fruits and Vegetables

 

Brochure

SBI Collect

Application Form

rcmumbai[at]cftri[dot]res[dot]in

5-Days
16 - 20 Mar 2020

Operation and Maintenance of
select Food Processing Machineries

Brochure

SBI Collect

Application Form

hebbar[at]cftri[dot]res[dot]in

2-Day
19 - 20 Feb 2020

Baking Technology

Brochure

SBI Collect

Application Form

fmbct[at]cftri[dot]res[dot]in

4-Weeks
20 Jan 2020 - 14 Feb 2020

Post Harvest Technologies for Fruits & Vegetables

Brochure

SBI Collect

Application Form

fvt[at]cftri[dot]res[dot]in

4-Weeks
04 - 29 Nov 2019

Microbial Food Safety and Fermentation

Brochure

SBI Collect

Candidates List

sdpmft2019@gmail.com

5-Weeks
01 - 26 Jul 2019

Processing and Value addition to Fruit and Vegetable

Brochure

SBI Collect

- - -

rcmumbai[at]cftri[dot]res[dot]in

5-Days
25 - 29 Mar 2019

Baking Technology

Brochure

SBI Collect

- - -

fmbct[at]cftri[dot]res[dot]in

5-Weeks
Jan 21 - Feb 22, 2019

Microbial Food Safety and Fermentation

Brochure

SBI Collect

- - -

mandft[at]cftri[dot]res[dot]in

5-Weeks
May 28 – June 29, 2018